Ý nghĩa đặc biệt của ngày Noel

Lễ Giáng sinh đã trở thành ngày được nhiều người dân trên toàn thế giới mong đợi. Cùng International Event & Tour tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của ngày Noel qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của lễ Giáng sinh

Được cử hành chính vào ngày 25/12 hàng năm, Lễ Giáng sinh (hay còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas, Xmas). Là một lễ hội kỉ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu. Tín đồ Kitô giáo tin rằng, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa). Nước Do Thái (một thành phố của Palestine ngày nay). Lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ban đầu, Lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo. Họ tưởng nhớ ngày sinh của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây. Lễ Giáng sinh được tổ chức phổ biến và đông đảo hơn. Đến ngày nay, mọi người đều cho rằng lễ Giáng sinh là lễ hội của cả thế giới. Nhân loại trên khắp hành tinh đều đón chờ lễ hội đặc biệt này.

Chúc mừng Giáng sinh an lành

Lễ Giáng sinh còn là ngày lễ gia đình

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel còn là một ngày lễ gia đình. Với ý nghĩa phổ biến của nó, đây là dịp các thành viên tụ tập quây quần bên nhau. Mọi người cùng nhau ăn uống, tặng quà cho nhau. Trao nhau những lời ca tiếng hát và tình cảm ấm áp trong gia đình và người thân.

Vì vậy cứ khi nghe khúc nhạc Jingle Bell vang khắp phố phường, mọi người lại náo nức cùng nhau đón lễ. Người thì mua cây thông, đồ trang trí. Người thì mua quà, hay chuẩn bị những bữa ăn ngon. Rồi họ quây quần với nhau, kể lại những câu chuyên xưa. Ông bà, cha mẹ, con cái cùng nhau khui những món quà được tặng. Đây là giây phút quý giá cùng nhau bên những ánh đèn lung linh đón chờ năm mới đang gõ cửa.

Noel cũng trở thành một buổi lễ của trẻ em trên toàn thế giới. Các thiên thần nhỏ háo hức được gặp ông già Noel trong trang phục màu đỏ. Cầm túi đi phát quà cho các trẻ em ngoan. Đó là sự háo hức mong đợi những món quà, những lời chúc… trong sự hạnh phúc, ấm áp.

Ngoài ra, ngày Noel cũng mang thông điệp của hoà bình, cũng là ngày người ta chia sẻ tình yêu. Sự cảm thông với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Qua bài viết trên, mọi người đã cùng nhau hiểu được ý nghĩa đặc biệt của ngày Noel rồi phải không nào? Nếu bạn muốn có một buổi tiệc Noel ấm áp bên người thân và bạn bè. Đừng chần chừ hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0346.225.225 để có một mùa Giáng sinh đáng nhớ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận