TOP 5 trò chơi team building trí tuệ kích thích sáng tạo

Nếu bạn đang tìm một giải pháp đào tạo đội ngũ nhân viên của mình. Thì không thể bỏ qua các hoạt động team building, xây dựng đội nhóm. Là dịp để gắn kết các thành viên, giúp người chơi vận động thể lực. Trò chơi team building, đặc biệt là các trò chơi team building trí tuệ kích thích sáng tạo. Là phương pháp hữu hiệu để brainstorming, rèn luyện trí lực. Cùng tham khảo Top 11 trò chơi team building trí tuệ, vui nhộn và siêu hack não qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trò chơi team building trí tuệ – Tập làm văn

Trong một tập thể, việc đưa ra ý tưởng chung, tổng hợp từ những ý tưởng của từng thành viên trong nhóm. Là một việc làm không dễ dàng gì. Mỗi một người đều có những ý kiến cá nhân, sáng tạo riêng. Vì vậy để thống nhất ý tưởng, kết hợp hài hoà các ý tưởng đó tạo nên một ý tưởng độc đáo, khả thi nhất. Đòi hỏi các thành viên phải vận dụng sự sáng tạo cá nhân. Đây là trò chơi phù hợp với không gian tổ chức trong nhà.

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: bảng viết, bút viết bảng, khăn lau

Cách thức chơi: Các thành viên xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên sẽ lên bảng viết 3 từ. Cứ như thế cho đến thành viên cuối cùng để tạo ra một bài văn có ý nghĩa theo chủ đề mà BTC đưa ra. Sau thời gian quy định, đội nào viết được một bài văn đúng với ý nghĩa chủ đề chương trình và dài nhất thì chiến thắng.

2. Tháp Bánh Ít

Thông qua trò chơi Tháp Bánh Ít, các nhà lãnh đạo có thể phát hiện ra thành viên nào có tư duy logic trong cách giải quyết vấn đề. Từ đó giao cho họ những công việc phù hợp, phát huy năng lực của bản thân. Địa điểm tổ chức trò chơi này thường là bãi cỏ rộng.

Số lượng người chơi: 3-5 người/đội, chia làm nhiều đội

Dụng cụ: một tấm gỗ phẳng, phía trên đóng 3 chiếc cột thẳng hàng. Những chiếc lốp xe kích thước to nhỏ khác nhau.

Cách thức chơi: Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp một tấm gỗ với 3 cây cột. Cây cột đầu tiên được xếp chồng những chiếc lốp xe, lốp to nằm dưới lốp nhỏ hơn. Nhiệm vụ của đội chơi là phải di chuyển số lốp xe chồng lên nhau sang cây cột khác với nguyên tắc. Mỗi lượt chỉ được di chuyển 1 chiếc lốp và không được xếp lốp to nằm trên lốp nhỏ trong mọi trường hợp. Đội hoàn thành thử thách xong trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế những chiếc lốp xe bằng những tấm gỗ được đục lỗ với kích thước to nhỏ khác nhau.

3. Nối từ

Trò chơi đòi hỏi sự nhanh trí và thử thách cho người chơi để tăng vốn từ vựng. Điều này rất quan trọng giúp mỗi người vận dụng ngôn ngữ linh hoạt để diễn đạt ý tưởng của mình.

Số lượng người chơi: không giới hạn

Cách thức chơi: chia người chơi thành 3-5 đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, quản trò sẽ đưa ra một từ bất kỳ. Đội thứ nhất phải nói tiếp 1 từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của quản trò. Tương tự, đội thứ hai sẽ nói tiếp một từ có từ đầu tiên giốn với từ cuối cùng của đội thứ nhất.

Ví dụ: du lịch – lịch sự – sự tích – tích cực -…

Cứ như vậy theo vòng tròn. Đội nào trong 5 giây không nghĩ ra được câu trả lời sẽ bị loại. Đội nào trụ vững đến cuối cùng là đội chién thắng.

4. Thật hay Giả?

Một trò tương đối đơn giản những lại rất thích hợp chơi trong các buổi lửa trại, tiệc liên hoan, sinh nhật công ty. Trò này phù hợp với đám đông có thành viên mới, giúp họ làm quen với nhau một cách dễ dàng. Hoặc ngay cả những thành viên lâu năm cũng có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn. Từ đó biết thông cảm, sẻ chia và đoàn kết hơn trong công việc và cuộc sống.

Số lượng người chơi: không giới hạn

Cách thức chơi: Các thành viên ngồi thành một vòng tròn. Mỗi người sẽ chia sẻ 3 điều về bản thân gồm 2 điều thật và 1 điều giả. Những người còn lại sẽ cùng nhau xem xét điều nào là thật, điều nào là giả. Sau đó, người nói có thể tiết lộ đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối.

Trò chơi Thật hay Giả thích hợp trong chương trình lửa trại

5. Mê cung số

Để chiến thắng được trò chơi này, người chơi cần vận dụng khả năng logic của trí óc làm sao tìm ra cách giải Mê cung số. Thông qua trò chơi mọi người sẽ học được về sự phối hợp, thảo luận nhóm để cùng đưa ra giải pháp và hành động một cách hiệu quả nhất.

Số lượng người chơi: không giới hạn, chia 5-7người/đội

Dụng cụ: một bảng số từ 1-30, dây ruy băng

Cách thức chơi: Mỗi đội xếp thành một hàng ngang. Quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, buộc chân phải của người này với chân trái của người kia, tạo thành một khối gắn kết. Khi hiệu lệnh bắt đầu, cả đội sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từng số. Từ số 1 đến số 30 trên bảng số. Trong quá trình di chuyển, đội nào có thành viên bị ngã hoặc đi nhầm số phải đi lại từ đầu. Đội nào di chuyển hết cả 30 số trên bảng số trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

 

 

 

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận