Team building game – Các trò chơi teambuilding vui thả ga

Team building là một hoạt động tập thể, yêu cầu phải có sự gắn kết giữa các thành viên. Trong một đội chơi, nếu thiếu di mắt xích nào, thì cũng rất khó để chiến thắng. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có xu hướng kết hợp đi du lịch và chơi team building. Cùng tìm hiểu các trò chơi team building – team building game cùng International Event.

1. Nhảy bao bố

Trò chơi này đòi hỏi sức khỏe và một chút khéo léo. Luật chơi như sau: Chúng ta chia thành các đội với số lượng bằng nhau và tương ứng với số bao đã chuẩn bị. Chuẩn bị 1 vạch đích cách vạch xuất phát từ 10 – 20 m tùy ý.

Sau đó mỗi đội sẽ chơi theo hình thức tiếp sức. Có nghĩa là cử ra 1 người xuất phát nhảy về đến đích thì quay về và người thứ hai tiếp tục. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các thành viên. Đội chiến thắng là đội về đích trước!

Dụng cụ: bao bố, vạch kẻ…

2. Vận chuyển người 

Đạo cụ chuẩn bị: Những thanh tre dài khoảng 50cm.

Cách chơi:
Chia thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên
Các đội chơi tập trung tại vạch xuất phát với 5 thanh tre. Mỗi đội cử ra 5 thành viên để vận chuyển qua vạch đích.
Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ dùng 5 thanh tre tạo thành một con đường liên mạch trên không, đưa mỗi thành viên qua vạch đích. Sau đó trở về với thành viên tiếp theo.

Tiêu chí chiến thắng: Đội nào đưa đủ 5 thành viên qua vạch đích trước sẽ chiến thắng

Trò chơi Vận chuyển người

3. Cướp cờ

Đây là trò chơi khá quen thuộc và càng đông người chơi sẽ càng vui. Trong khi chơi 2 đội sẽ chia ra với số người bằng nhau và đánh số từ 1 đến n. Ban tổ chức vẽ ra 2 vạch với khoảng cách nhất định, người chơi ở 2 đội sẽ đứng thành 2 hàng ngang đối xứng với nhau và ở giữa thì cắm cờ.Trọng tài hô to số bất kì thì người mang số đó ở 2 đội sẽ xông lên cướp cờ và cắm vào vạch đích. Đội nào giành được cờ và về đích trước sẽ chiến thắng.

Dụng cụ: vạch kẻ, cờ con…

4. Con Đường Trơn Trượt

Trò chơi này sẽ đòi hỏi sự kiên trì và khéo léo của các thành viên. Cách chơi là chia thành 2 đội số lượng không giới hạn. Sau đó các thành viên trong 2 đội sẽ lần lượt di chuyển trên những tấm ván đã được bôi sẵn xà phòng rất trơn trượt. Đội chơi còn lại có thể cử ra 1 thành viên cản trở quá trình di chuyển của đội kia. Đội nào di chuyển về đích nhanh hơn thì sẽ là đội giành chiến thắng

Dụng cụ :xô đựng nước lớn, xô đựng nước nhỏ, bạt lớn, xà phòng.

5. Kết Nối Tinh Thần

Đây là trò chơi mà các thành viên phải phối hợp nhịp nhàng và thống nhất. Ban tổ chức dùng dây để cột chân của các thành viên trong đội lại với nhau.

Các thành viên sẽ phải di chuyển một đoạn đường nhất định trong tình trạng bị nối lại với nhau theo chuỗi mắt xích. Các thành viên phải thống nhất cách thức di chuyển để có thể hoàn thành quãng đường. Đội nào về đích trước là đội giành được chiến thắng.

Dụng cụ: dây dù, vạch kẻ..

6. Trò chơi chuyền nước

Người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Xô đựng nước, cốc nhựa,miếng xốp thấm ,,,

Thời gian chơi: 15-20 phút

Cách chơi:

Chia người chơi thành các đội, mỗi đội từ 8-10 thành viên. Thành viên các đội ngồi thành một hàng dọc đưa lưng về phía nhau, mỗi người sẽ được phát một chiếc cốc nhựa.

Người đầu tiên của mỗi đội sẽ đứng ở vị trí cách biển 10m có nhiệm vụ dùng cốc nhựa để vận chuyển nước từ biển vào, đổ vào cốc của người ngồi thứ 1.

Người ngồi thứ 1 sẽ giữ nguyên tư thế quay mặt về phía trước dùng hai tay, đưa cốc nước qua đầu và đổ nước trong cốc đó vào cốc của người thứ 2. Tương tự như vậy, người thứ 2 sẽ chuyền cho người thứ 3 và chuyền dần nước đến người cuối cùng.

Người cuối cùng có nhiệm vụ cầm cốc nước, đưa qua đỉnh đầu và đỏ vào xô mà không cần nhìn.

Kết thúc trò chơi, đội nào vận chuyển được nhiều nước nhất sẽ là đội chiến thắng.

7. Đường hầm vũ trụ

Mỗi đội nam,nữ đứng xen kẽ nhau và cử ra 1 thành viên nhanh nhẹn nhất., tập thể đội choàng người về trước và chống tất cả tay xuống đất tạo thanh một đường hầm gắn kết ,để cho thành viên trong đội được lựa chọn chui qua đường hầm đó ,cứ thế gắn kết đường hầm cho đến điểm mà BtC CHUẨN BỊ 1 CÂY CỜ và lấy cây cờ đó tiếp tục chụi lại đường hầm của đội và mang về vị trí ban đầu đội nào nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

Trên đây là một số team building game mà International Event & Tour muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Hi vọng được phục vụ mọi người với những trò chơi team building vui thả ga tại Quy Nhơn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận