Những lễ hội ở 3 miền không nên bỏ lỡ dịp cuối năm

Trong tháng 12, những lễ hội ở 3 miền liên tục được tổ chức khi Tết Dương lịch đang cận kề. Cùng International Event & Tour điểm qua các sự kiện văn hoá. Cũng như các lễ hội đặc sắc trên khắp đất nước Việt Nam.

Miền Bắc

Từ 1/12/2020 đến 3/1/2021, Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức không gian văn hóa và hoạt động của các dân tộc theo làng với chủ đề “Làng và các sắc hoa”. Sự kiện quy tụ khoảng 100 đồng bào của 16 dân tộc khắp ba miền đất nước.

Lễ hội là không gian văn hoá nghệ thuật đặc sắc đậm chất dân tộc. Nếu bạn là người yêu nghệ thuật hay đang tìm kiếm cho thiên thần nhỏ của mình một nơi để vui chơi, khám phá. Thì đến với Làng văn hoá – du lịch các dân tộc Việt Nam là một sự lựa chọn không tồi. Ở đây có rất nhiều hoạt động hay ho và bổ ích. Bạn có thể từ 1 đến 2 ngày để khám phá hết những điều thú vị ở đây. Điểm nhấn của sự kiện là “Phiên chợ vùng cao chào Xuân 2021”. Tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu trong các ngày 31/12 và mùng 1, 2, 3 tháng 1/2021.

Các bạn trẻ thích thú khi được trải nghiệm tại Làng văn hoá

Các hoạt động diễn ra trong chương trình

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình như: Trình diễn nghệ thuật múa Khèn của dân tộc Mông (Bắc Kạn). xem đồng bào dân tộc Lự (Lai Châu) tái hiện lễ hội Căm Mường. hay lễ hội Tết Khù sự chà của dân tộc Hà Nhì (Điện Biên), trình diễn múa rối, nghề thủ công, dân ca dân vũ…Du khách sẽ được trải nghiệm và mãn nhãn với những sắc màu nghệ thuật nơi đây.

Vào ngày 12/12 Quảng Ninh sẽ tổ chức Lễ hội hoa sở Bình Liêu với nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong đó có hoạt động trải nghiệm dù lượn “Bay giữa rừng sở”, giải đua xe đạp… là điểm nhấn của chương trình. Du khách cũng có thể kết hợp thăm thú cung đường biên giới nở trắng hoa lau – điểm sáng của du lịch Bình Liêu thời gian qua.

Du khách đến Quảng Ninh dịp cuối năm còn có thể thưởng thức trà thơm. Nông sản sạch tại Lễ hội trà hoa vàng lần thứ III. Lễ hội diễn ra vào ngày 26,27/12 tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ. Nơi có di tích miếu Bàn Vương.

Miền Trung

Vào ngày 10-12/12 tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Mường lần thứ 2. Là   một dân tộc có nhiều nét văn hoá đặc sắc. Các hoạt động trong chương trình bảo đảm sẽ không làm du khách thất vọng. Có thể kể đến các sự kiện như Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống. Nghề dệt thủ công dân tộc Mường, diễn tấu cồng chiêng, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa dân tộc Mường… Lễ hội mở cửa miễn phí.
Tại Huế, nhiều sự kiện lễ hội sôi động diễn ra như Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 (18-20/12). Ngày hội Lân Huế 2020 (30/12) và Chương trình “Countdown” vào đêm 31/12.
Ngày hội Áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 diễn ra tại khu vực cầu đi bộ gỗ lim, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế; công viên Tứ Tượng; không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị và công viên Phan Bội Châu.

Bên cạnh trình diễn áo dài Nhật Bình, áo dài ngũ thân, ngày hội còn kết hợp biểu diễn các làn điệu ca Huế, hò Huế, hoạt cảnh dân gian, giới thiệu tinh hoa ẩm thực cung đình và màn trình diễn lân sư rồng điêu luyện, hoành tráng.

Miền Nam

Tiếp nối những lễ hội 3 miền, từ ngày 19 đến 27/12/2020 tại Vũng Tàu. Những ai yêu ẩm thực sẽ muốn tham gia Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2020. Bánh khọt, bánh hỏi, gỏi cá, hải sản… được giới thiệu rộng rãi. Đi kèm các chuỗi sự kiện như: giải chạy bộ – leo núi, lễ Giáng sinh. Chào đón Tết Dương Lịch 2021 hứa hẹn mang đến kỳ nghỉ đáng nhớ cho du khách.

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận