Chia sẻ về nghề Event

Đam mê nhưng không có người dìu dắt. Mới ‘lon ton’ ra trường, làm thế nào để ‘đi đúng, bước nhanh’ khi theo đuổi nghề event? Cùng International Event & Tour lắng nghe những chia sẻ từ các ‘tiền bối’ trong nghề nha!

Team building Bãi Biển

EVENT LÀ NGHỀ LÚC NÀO CŨNG THIẾU NGƯỜI!

Tổ chức event là nghề tất bật quanh năm, chả bao giờ lo hết việc. Hai dịp cuối năm cũ và đầu năm mới thì dồn dập các sự kiện lớn. Dù event lúc nào cũng cần nhân lực, tuy nhiên, trên các trang tuyển dụng thường chúng ta không thấy nhiều thông tin. Đó là vì, theo các bậc tiền bối, nghề event phải tuyển qua tiếp xúc công việc. Những người đã từng làm công tác viên các sự kiện sẽ là một lợi thế. Khó mà tuyển nhân sự thông qua hồ sơ xin việc đối với nghề này.

Vì vậy, nếu bạn có nhiệt huyết và đam mê với nghề tổ chức event. Đừng ngại ngần đăng ký làm cộng tác viên cho các sự kiện lớn. Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện năng lực và lọt vào ‘mắt xanh’ những event director kỳ cựu!

Chương trình Gala cuối năm

 

ĐỪNG KHINH VIỆC NHỎ, NGHỀ EVENT BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG VIỆC KHÔNG TÊN!

Các bạn quan tâm rằng, nghề event bắt đầu từ đâu, đi như thế nào? Bằng trải nghiệm cá nhân, một đàn anh trong nghề chia sẻ: “Muốn theo nghề tổ chức sự kiện thì có 2 hướng đi: Agency và Freelancer. Làm cho công ty, nếu làm lâu, quen việc, không ngại khó khổ. Sẽ dần dần chuyển qua mảng operation – điều phối quá trình chạy event. Hướng thứ hai là Freelancer. Thường là những người đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm nghề. Làm freelancer thích hợp cho những ai không thích sự gò bó. Nhưng dù đi theo hướng nào thì trước hết đều bắt đầu từ những công việc không tên. Từ việc đi check venue, set-up bàn ghế. Cho đến tìm supplier, photo tài liệu, sửa slide… Những việc nhỏ nhặt này là cách bạn học việc. Để hiểu hết quy trình tổ chức một sự kiện. Đó cũng là cách để công ty đánh giá lại bạn.

Tất cả mọi công việc đều có giá trị

MUỐN TIẾN XA, LÀM EVENT CẦN PHẢI HỌC!

Một trong những trăn trở của khá nhiều công dân event đó là nên ‘làm để học’ hay ‘học để làm’. Nhiều bạn thắc mắc, làm event thì cần phải học ngành gì? Thực tế thì event là ‘nghề dạy nghề’. Đi làm rồi, lăn xả qua 2 tháng là bạn có thể quen việc ngay thôi. Chính vì vậy làm event không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp và hoàn toàn hoan nghênh những ‘công dân’ trái ngành. Tuy nhiên, muốn đi xa và vững chắc thì bạn phải trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng mềm. Có như vậy bạn mới có đầu óc tổ chức và khả năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình diễn ra sự kiện. Và khi bạn ‘lâm nguy mà bất loạn’, gặp phốt khó đỡ mà biết tháo gỡ ở đâu thì đây cũng là lúc bạn có thể sẵn sàng lead team rồi đó.

Sự kiện Grand Opening FLEUR DE LYS
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận